หน้าแรก > TIP & TECHNIQUE > [TIP] แนะนำหนังสือที่ควรอ่าน (1)

[TIP] แนะนำหนังสือที่ควรอ่าน (1)

พฤศจิกายน 29, 2010 ใส่ความเห็น Go to comments

ของโทษที่หายไปนานนะครับ พอดีการบ้านเพิ่งกรูกันเข้ามาหลังจากน้ำลด วันนี้เลยของเจียดเวลาอันเล็กน้อยมาอัพซักกะหน่อย ซึ่งพี่ก็จะมาแนะนำหนังสือที่ควรอ่าน ในความคิดของพี่นะครับ ซึ่งอยากให้น้องๆได้พิจารณาอีกต่อว่า ดีหรือไม่ที่จะซื้อมา ซึ่งวันนี้ะี่ขอพูดถึงแค่วิชาเดียวก่อนนะครับ

วิชาภาษาอังกฤษ

วิชานี้ถ้าพูดถึงเรื่องข้อสอบ หนังสือที่รวบรวมข้อสอบไว้มากที่สุดก็คงไม่พ้น AX22 ของสถาบัน Enconcept ครับ (และตอนนี้มี AX23 ออกมาแล้ว) ซึ่งเมื่อเทียบราคา (ประมาณ 500 บาท) กับความรู้ที่ได้ พี่ว่าคุ้มมากๆ ถ้าน้องๆได้ทำเล่มนี้อย่างจริงจัง แต่มันหนามาก อาจทำให้น้องๆท้อใจก่อนได้ ดังนั้นพี่จึงขอแนะนำเพิ่มเติมครับ

หนังสือของ อ.กิตติ์ จิรติกุล ได้แก่ ดักข้อสอบ GAT อังกฤษ , GAT GRAMMAR TEST , VOCABULARY PRACTICE พิชิต GAT เล่ม 1 และ 2 ราคาเล่มละ 199 บาท เป็นกระดาษขาว แต่พิมพ์ได้ไม่ค่อยดี ซึ่ง พี่สนใจตรงเล่มที่เป็น vocab มากกว่าครับ เพราะน้องๆจะได้ศัพท์เยอะมากๆ

เพิ่มเติม เพื่อนพี่มีหนังสือเล่ม grammar และ vocab 1 ครับ เพื่อนพี่บอกว่า มันทำเฉลยได้ไม่ดี(อย่างมากๆ) แต่โจทย์ของเล่ม grammar ถือว่าโอเค แต่ vocab เพื่อนพี่บอกว่า ยากเกินไปครับ ยังไงก็อยากให้น้องๆดูดีๆก่อนเลือกซื้อกันนะครับ

หนังสือของ สนพ. SCIENCE CENTER (พี่จำชื่อหนังสือไม่ได้) เล่มหนาๆประมาณ 600 กว่าหน้า ราคา 169 บาท (ถ้าจำไม่ผิดนะครับ) เล่มนี้พี่ไปเจอที่ร้านหนังสือครับ ซึ่งพี่ก็ได้เปิดดูผ่านๆ ซึ่ง ข้อสอบจะเป็นข้อสอบจากมหาวิทยาลัยต่างๆมากมาย (บอกด้วยว่าจากที่ไหน) และแบ่งเป็นเรื่องๆอย่างชัดเจน เล่มนี้เล่มเดียว คุ้มแน่ครับ ติดตรงที่กระดาษค่อนข้างคุณภาพต่ำไปหน่อย ถ้าพี่เจอชื่อหนังสือเมื่อไหร่จะมาอัพเดตในบทความนี้ อย่างเร็วที่สุดครับ

ซึ่งวิชาภาษาอังกฤษพี่ว่าเน้นที่เจอโจทย์เยอะๆ และจำศัพท์ได้ครับ ซึ่งศัพท์ก็จะออกวนๆซ้ำๆ อยู่อย่างนั้นแหละครับ

เพิ่มเติม : พี่ไปเจอเว็บไซต์นี้มาครับ ซึ่งมีการแนะนำหนังสือของ สนพ พิมพ์ต่างๆ น้องๆลองไปอ่านกับดูนะครับ คลิก

Advertisements
  1. ai
    มกราคม 3, 2012 ที่ 10:11

    thak very much.

  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: