หน้าแรก > TIP & TECHNIQUE > [TIP] รู้จักข้อสอบ GAT (พาร์ทเชื่อมโยง)

[TIP] รู้จักข้อสอบ GAT (พาร์ทเชื่อมโยง)

พฤศจิกายน 12, 2010 ใส่ความเห็น Go to comments

รู้จักข้อสอบ GAT #1

พี่เคยพูดถึงลักษณะของข้อสอบ GAT ไปแล้วนะครับ คราวนี้พี่ก็จะเอาข้อสอบ GAT มาให้น้องๆได้เห็นได้ชมกันว่า หน้าตามันจะเป็นยังไง โดยเริ่มจากพาร์ทเชื่อมโยงก่อนนะครับ ซึ่งจะเป็นข้อสอบฉบับแรกที่เราจะต้องทำ มีเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที กับ 2 บทความ

นี่คือหน้าปกข้อสอบและกระดาษคำตอบครับ

สำหรับพาร์ทเชื่อมโยงนะครับ เขาจะให้ตัวอย่างบทความมา 1 บทความ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่เพิ่งทำครั้งแรก แต่สำหรับคนที่ทำเป็นแล้วก็อาจจะไม่ต้องดูตรงส่วนนั้นก็ได้ครับ แต่ละบทควาที่เขาให้มาจะมีองค์ประกอบดังต่อไปนี้ครับ

คำสั่งส่วนที่ 1 คือคำสั่งครับ เป็นสิ่งที่ต้องอ่านให้เข้าใจนะครับ แต่โดยทั่วไปแล้วคำสั่งจะเหมือนเดิม ตรงนี้พี่จะขอสรุปง่ายๆนะครับ ที่เราต้องทำก็คือหาความเชื่อมโยงระหว่างข้อความที่เขากำหนดใ้ห้ ซึ่งน้องที่เคยเห็นครั้งแรก อาจจะตกใจ ข้อสอบบ้าอะไรวะ ไม่เห็นเคยเจอ ตรงนี้น้องต้องพยายามฝึกฝนครับ ซึ่งเดี๋ยวพี่จะแนะนำว่าน้องๆจะเริ่มฝึกจากตรงไหน

บทความส่วนที่ 2 คือบทความครับ หน้าที่ของเราก็อยู่ตรงบทความนี้นั่นแหละ ก็คือเราต้องหาข้อความที่เขากำหนดให้ว่าอยู่ตรงไหนบ้าง จากนั้นก็ดูว่ามันเชื่อมโยงกันอย่างไร

ตารางคำตอบส่วนที่ 3 คือ ตารางที่บอกข้อความที่กำหนด และที่ว่างในการร่างคำตอบครับ

ส่วนที่ 4 คือ ที่ว่างสำหรับวาดแผนผังความเชื่อมโยง ซึ่งจะอยู่ที่หน้าสุดท้ายของตัวข้อสอบ

นี่คือส่วนประกอบทั้งหมดของข้อสอบ GAT พาร์ทเชื่อมโยง ใน 1 บทความครับ จะมีเพียงเท่านี้ ส่วนวิธีการทำข้อสอบ ว่าทำอะไรยังไง พี่จะกล่าวในภายหลังนะครับ แต่ว่าพี่ขอแนะนำ ติวมาม่าออนไลน์ในส่วนของวิชา GAT จะสามารถช่วยน้องได้ครับ (เพราะพี่ก็มารู้เรื่องด้วยสิ่งนี้นี่แหละ) ไม่จำเป็นต้องไปลงเรียนให้เสียเงินนะครับน้อง สิ่งที่จะทำให้น้องๆทำข้อสอบส่วนนี้ได้ คือการทำจนเชี่ยวชาญและจับความเชื่อมโยงได้อย่างรวดเร็ว คะแนน 150 คะแนนก็จะไม่หายไปไหนแล้วล่ะครับ

หมายเหตุ : ติวมาม่าออนไลน์สมัครได้ที่นี่ครับ คลิก

DOWNLOAD ข้อสอบ GAT : ครั้งที่1/2552 | ครั้งที่2/2552 | ครั้งที่ 3/2552 | ครั้งที่ 1/2553 | ครั้งที่ 2/2553 | ครั้งที่ 3/2553

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: